Hướng Dẫn Kiếm Tiền Trên Fanpage với Facebook Ad Breaks Mới Nhất

0
207

Việc kiếm tiền từ facebook đã không còn quá xa lạ với những dân MMO nửa, đặc biệt là trên Fanpage, bạn chỉ cần sở hữu 1 fanpage có lượng Like khủng và tương tác thật cao thì việc kiếm tiền rất chi là đơn giản, vậy thì phải làm sao để có thể kiếm tiền từ fanpage?

Các điều kiện cần thiết để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với Ad Breaks:

 • Điều kiện 1: Fanpage có ít nhất 10.000 người theo dõi.
 • Điều kiện 2: Fanpage có ít nhất 30.000 lượt xem video tối thiểu 1 phút đối với video có thời lượng tối thiểu 3 phút trong 60 ngày gần nhất.
 • Điều kiện 3: Fanpage có đủ tiêu chuẩn hợp lệ để kiếm tiền.
 • Điều kiện 4: Nằm trong những quốc gia có thể sử dụng tính năng này.

 

Đầu tiền các bạn truy cập vào link sau để kiểm tra xem fanpage bạn đã đủ đk kiếm tiền chưa: https://www.facebook.com/business/m/join-ad-breaksHình ảnh có liên quan

Chỉ cần xanh 1 – 2 – 3 là có thể bật được kiếm tiền. Điều kiện thứ 4 không quan trọng. 

Cách khắc phục các điều kiện bị thiếu hoặc không hợp lệ

1. Điều kiện 10.000 người theo dõi Fanpage

Muốn đạt đủ điều kiện này, bạn có thể sử dụng nhiều cách để tăng theo dõi, kéo follow ảo cho Fanpage. Tuy nhiên, để phát triển một cách bền vững, bạn nên xây dựng nội dung Fanpage chất lượng, đảm bảo cho việc kiến tiền online trên Facebook về sau được thuận lợi. Tiếp theo, hãy chăm chỉ chia sẻ nội dung trên Fanpage tới nhiều nơi, để thu hút được nhiều người theo dõi. Hoặc bạn có thể đầu tư quảng cáo Facebook để tìm kiếm những người theo dõi thực sự chất lượng.

2. Điều kiện 30.000 lượt xem video tối thiểu 1 phút đối với video có thời lượng tối thiểu 3 phút trong 60 ngày gần nhất.

Bạn nên lưu ý thông tin ở điều kiện này. Trước tiên, các video bạn đăng lên Fanpage với có độ dài tối thiểu là 3 phút với nội dung đảm bảo chất lượng để có thể giữ chân người xem video tối thiểu 1 phút. Nếu người xem thoát ra trước 1 phút thì lượt xem đó sẽ không được tính vào đủ điều kiện kiếm tiền, mặc dù lượt xem video của bạn vẫn tăng lên.

Tương tự điều kiện thứ nhất, với điều kiện này, bạn nên có lượng video với nội dung hấp dẫn, chăm chỉ chia sẻ video đến nhiều Group, Facebook cá nhân… hoặc chạy quảng cáo cho những video đó. Các bạn có thể live stream để kéo view, cách này khá hiệu quả. Ngoài ra bạn cũng có thể thuê các dịch vụ kéo view, tuy nhiên với dịch vụ này chỉ đủ điều kiện thôi, chứ không nên thuê khi đã đủ điều kiện kiếm tiền với Ad Break.

3. Đủ tiêu chuẩn hợp lệ để kiếm tiền.

Với điều kiện thứ 3, vấn đề quan trọng nhất là Fanpage phải “SẠCH” và được tạo ít nhất là 40-60 ngày.

“Fanpage SẠCH” là như thế nào? Là Fanpage của bạn không vi phạm những tiêu chuẩn cộng đồng, ví dụ như đăng những nội dung 18+ hoặc máu me bạo lực hoặc những nội dung ảnh hưởng đến chính trị tôn giáo… Các bạn có thể tham khảo thêm Tiêu chuẩn về tính đủ điều kiện kiếm tiền tại: https://www.facebook.com/help/publisher/monetization-eligibility

4. Nằm trong những quốc gia có thể sử dụng tính năng này

Cập nhật tháng 04/2019. Các Fanpage không đủ điều kiện Quốc gia, ví dụ như Việt Nam chỉ cần khai báo thông tin thuế và sử dụng thẻ Payoner để nhận tiền là sẽ kiếm tiền từ Ad Breaks Facebook thành công nhé.

Hướng dẫn bật xanh quốc gia để kiếm tiền Ad Breaks

Từ tháng 04/2019 các bạn có thể bỏ qua bước Bật xanh quốc gia để kiếm tiền từ Ad Breaks. Bạn chỉ cần khai báo đủ thông tin thuế, tài khoản nhận tiền bằng PayOner là có thể chiến thoải mái rồi.

Bước 1: Bạn vào phần Giới thiệu (About) trên fanpage rồi chọn vào Chỉnh sửa thông tin Trang (Edit Page Info)

Bước 2: Chọn Tab Vị trí rồi điền thông tin địa chỉ của các nước được cho phép kiếm tiền như hình dưới. Bạn có thể tìm địa chỉ để điền thông tin tại đây: https://www.sat-address.com/en/

Bước 3: Bạn tiến hành lưu lại và chờ 5-7 ngày facebook sẽ cập nhật xanh phần này nhé, sau 5-7 ngày facebook cập nhật mà vẫn chưa xanh thì bạn lại tiến hành lặp lại các bước trên với một địa chỉ khác và chờ tiếp đến khi nào xanh thì thôi nhé.

Bấm vào nút Bắt Đầu để bật kiếm tiền cho fanpage 

Bước 1Chọn trang. Bước này bạn chọn fanpage đủ điều kiện rồi click vào Tiếp.

Bước 2: Xem xét điều khoản. Tiếp theo bạn kéo hết các điều khoản xuống dưới rồi click vào Đồng ý với các điều khoản.

 • Bước 3Thiết lập thu nhập. Tại bước này bạn click vào nút Tiếp sẽ hiện lên phần thiết lập thanh toán như hình dưới
 • Đến bước này các bạn chọn như trên và lấy thông tin doanh nghiệp ở link sau http://foundationcenter.org/find-funding/990-finder

Các bang như Michigan, Maryland, Kentucky đều miễn 100% thuế. Vì vậy các bạn chọn doanh nghiệp ở các bang này để khai báo. 

 

Sau khi có được các thông tin trên bạn tiến hành điền vào phần thiết lập thanh toán như sau rồi click vào TIẾP:

 1. Tên doanh nghiệp (Business): Anderson Prize Foundation
 2. Địa chỉ đường phố: 2727 VALLEJO ST
 3. Thành phố: SAN FRANCISCO
 4. Bang: CA (California)
 5. Mã Zip: 94123
 6. Số EIN: 363710311 (Các bạn lưu ý bỏ dấu gạch ngang ở giữa nhé)
 7. Số điện thoại: 4157756321
 8. Địa chỉ Email: Bạn điền địa chỉ email của bạn

Tiếp theo bạn xác nhận thông tin rồi click TIẾP

Hướng dẫn điền thông tin mẫu W-9

Sau khi khai báo EIN xong đến bước điền form W-9, Tải file mẫu W-9 tại đây!

Sau đó bạn mở mẫu này bằng trình chỉnh sửa PDF và tiến hành sửa thông tin như hình dưới

 1. Name: Tên của chủ doanh nghiệp – ALLEN A. SCHUH
 2. Business name: Tên của Cty – ANDERSON PRIZE FOUNDATION
 3. Mục số 3, Các bạn Tick chọn vào 1 ô để xác định loại Cty. Ở đây đối chiếu ở tờ khai thuế, mình sẽ tick chọn “Corporation” nhé.
 4. Mục 4 Exemptions: Không yêu cầu nhập
 5. Address: Nhập lại địa chỉ ở trên – 2727 VALLEJO ST
 6. City, state, and ZIP code: SAN FRANCISCO , CA 94123
 7. List account number: Không yêu cầu
 8. Requester’s name and address: Không yêu cầu
 9. Taxpayer Identification Number (TIN): Các bạn chỉ cần nhập vào ô dưới là số EIN – 363710311Tên chủ doanh nghiệp bạn tìm trong bản PDF tải về lúc đầu phần Information About Officers, Directors , Trustees, Foundation Managers, Highly Paid Employees, and ContractorsSau khi điền xong bạn lưu lại mẫu W-9 rồi tải lên xong click vào Tiếp theo

  Hướng dẫn điền thông tin ngân hàng để nhận thanh toán

  Hiện nay Facebook chưa hỗ trợ Việt Nam kiếm tiền nên bạn không thể điền thông tin thanh toán bằng tài khoản ngân hàng Việt Nam, vì vậy bạn cần tạo một tài khoản Payoneer để lấy thông tin ngân hàng của mỹ hoặc các nước được phép kiếm tiền và điền vào thông tin thanh toán. Sau này Facebook thanh toán thì tiền sẽ được chuyển vào tài khoản Payoneer của bạn và bạn có thể rút về tài khoản ngân hàng việt nam ngay sau đó.

  Để đăng ký tài khoản Payoneer bạn có thể xem hướng dẫn: Cách đăng ký Payoneer nhận 25$ miễn phí.

  Sau khi có tài khoản payoneer và fanpage của bạn đủ các điều kiện rồi thì bạn có thể bắt đầu điền thông tin theo hướng dẫn sau.

  Các bạn đăng nhập vào tài khoản payoneer rồi click vào mục Global Payment Service

  iếp theo bạn click vào mục USD để lấy thông tin ngân hàng mỹ bao gồm:

  • Số định tuyến: Routing (ABA)
  • Số tài khoản: Account Number
  • Tên chủ tài khoản: Beneficiary Name

  Sau khi có được thông tin ngân hàng rồi bạn điền vào phần liên kết ngân hàng của facebook rồi click vào Liên kết tài khoản ngân hàng

  Cuối cùng bạn xác nhận lại thông tin rồi click TIẾP TỤC là xong. Lưu ý: Tên hợp pháp bạn lấy tên khi điền mẫu W-9. Vậy là hoàn thành bước xác nhận thông tin thanh toán.

  LỜI KẾT   

 10. Qua những bước như trên là bạn đã đăng ký kiếm tiền với Ad Breaks thành công, giờ đây bạn chỉ cần tập trung phát triển fanpage, đăng những video chất lượng để nhiều người xem, càng nhiều người xem thì càng có nhiều tiền. Chúc các bạn kiếm tiền online được hàng triệu $ với Ad Breaks Facebook.