Cụ ông h.ồ.i d.ư.ơng trở về sau 4 ngày được gia đình chôn cất do mắc bệnh Covid-19

0
1369

Cụ ông được cho là đã qua đời bất ngờ trở về nhà bằng xương bằng thịt  trong sự ngỡ ngàng của người thân và dân làng.

Theo Daily Mail, câu chuyện hi hữu xảy ra ở khu vực El Carmen, Honduras- một quốc gia nằm ở Trung Mỹ. Bà Victoria Sarmiento đã mất nhiều ngày để tìm kiếm tung tích chồng là ông Julio (65 tuổi) sau khi người này rời khỏi nhà mà không liên lạc với gia đình.

Cụ ông 65 tuổi trở về nhà sau 4 ngày được người thân tổ chức đám tang.

Đến ngày 30/12/2020, bà Victoria mang giấy tờ tùy thân của chồng tới bệnh viện địa phương để hỏi thăm thì nhận được tin ông Julio đã qua đời vì Covid-19.

Bà Victoria được dẫn tới nhà xác để nhận thi thể chồng và tin rằng đó chính là ông Julio. Sau đó bà thuê xe của bệnh viện đưa thi thể chồng về nhà, cách đó khoảng 50km. Người thân trong gia đình đã thức cả đêm để chuẩn bị tang lễ. Người phụ nữ cho biết bà đã chi tổng cộng khoảng 10.500 Lempiras (435 USD) để làm lễ an táng cho chồng.

Tuy nhiên điều không ai ngờ tới là chỉ 4 ngày sau, ông Julio đột ngột xuất hiện trước cửa nhà. Ông kể lại chuyện mình bị thương tại một cánh đồng vắng vẻ ở thị trấn lân cận. Phải mất nhiều ngày đi bộ trong tình trạng không có đồ ăn, nước uống ông mới về được đến nhà.

Giấy chứng tử có ghi tên ông Julio.

“Người đã chết không phải chồng tôi vì ông ấy đang ở đây. Tôi nhận ra chồng mình. Tôi muốn bệnh viện hoàn trả một phần số tiền mà tôi đã chi bởi họ đã giao cho tôi thi thể người mà tôi không biết. Đáng lẽ các nhân viên nhà xác nên kiểm tra kỹ để xem có đúng là ông ấy không”, bà Victoria nói với tờ báo địa phương LaPrensa.

Theo tìm hiểu, bệnh viện Occident bàn giao cho bà Victoria một thi thể người đàn ông qua đời vì Covid-19. Khi nhập viện, người này đã rơi vào tình trạng nguy kịch. Vài tiếng sau thì ông ta qua đời. Trong khi đó, Juan Carlos Cardona, Giám đốc bệnh viện, phản bác rằng bà Victoria mới có lỗi vì nhận nhầm người.

“Chúng tôi để thi thể người qua đời vì Covid-19 ở phòng lạnh trong 6 ngày để chờ người thân đến nhận… Rồi người vợ xuất hiện, mang theo giấy tờ tùy thân của chồng, nhận đây là chồng bà ta”, ông Cardona nói.

Khi nhân viên bệnh viện thấy có sự giống nhau về ngoại hình giữa người chết với bức ảnh mà bà Victoria mang tới và thông báo lại thì bà đi thẳng đến nhà xác và xác nhận thi thể. “Túi đựng thi thể được mở và bà ấy xác nhận đó là chồng mình. Vì thế chúng tôi mới bàn giao thi thể”, Cardona cho biết thêm

Cũng theo phía bệnh viện, một người con của ông Julio từng nghi ngờ khi nhìn thi thể người quá cố trong lễ tang nhưng giữ im lặng và vẫn tham gia tổ chức tang lễ như bình thường.

“Theo lý thì họ nên mang cái xác trở lại bệnh viện để chúng tôi có thể điều tra. Nhưng sau đó, họ hàng gọi đến và nói là đúng người thân của họ và sẽ chôn cất. Chúng tôi đã lưu trữ mọi giấy tờ, thông tin liên quan, thậm chí còn có cả lời xin lỗi của một trong số các con của bà Victoria để làm bằng chứng nếu bà ấy khởi kiện”, Cardona khẳng định.

Minh Hoa (t/h)

Theo: Người đưa tin 

https://www.nguoiduatin.vn/cu-ong-bat-ngo-tro-ve-nha-sau-4-ngay-duoc-gia-dinh-chon-cat-a502524.html?utm_source=coccoc&utm_medium=ccnews