Con gái nằm liệt giường 21 năm lại mang thai, bà mẹ sốc nặng khi biết hết sự thật đằng sau

0
92

Khi vừa sinh ra cô bé này đã mang phải bệnh tim bẩm sinh, lại còn sinh non nên chân của bé bị teo tóp từ nhỏ. Điều đó khiến cho cô không thể đi lại được như những đứa trẻ khác cho đến thời điểm hiện tại.

Đây là trường hợp hết sức oái oăm của một gia đình sống tại Hợp Phì, Trung Quốc. Được biết cô bé Lili này đã bị cha bỏ rơi từ nhỏ vì con mang tật, mẹ lại không sẵn sàng sinh thêm đứa nữa. Từ đó một mình hai mẹ con Lili lây lất qua ngày.

Mẹ Lili sốc nặng khi biết con gái mình mang thai (Ảnh minh họa: Internet)

Nhưng thời gian gần đây thấy con gái có nhiều biểu hiện lạ nên mẹ cô đã đưa cô đến bệnh viện để kiểm tra. Lúc này, bà mẹ sốc nặng khi biết rằng con gái mình đã mang thai. Không thể nào như thế, bà không tin vào những gì mình đang nghe và đang thấy.

Sau khi về nhà chị đã gặng hỏi nguyên nhân thì Lili mới cho biết. Vì mẹ thường xuyên đi làm ở nhà một mình cô cảm thấy buồn nên đã lên mạng kết bạn với một số người. Qua mạng, cô bé quen một người con trai ở tỉnh khác đên đây làm thuê. Sau quá trình trò chuyện trong vài tháng, Lili phải lòng người này và tin đó là tình yêu đích thực. Trong thời gian đó, người con trai này đã 2 lần đến gặp Lili trong khi mẹ cô đi làm vào ban ngày và cả hai đã quan hệ với nhau.

Sau khi biết chuyện mẹ Lili đã lập tức liên hệ với người con trai kia. Tuy nhiên, khi vừa nghe tin Lili mang bầu, cậu ta đã cúp máy, chặn số. Lên mạng cũng không thể tìm được tài khoản của hắn. Trong khi đó, Lili không biết thêm gì về thông tin của người yêu. Vậy là kẻ xấu cứ thế mà “quất ngựa truy phong”.

 


Bác sĩ cho biết việc phá thai hay giữ thai đều nguy hiểm với Lili. Cô bé đã nằm liệt giường nhiều năm, một số bộ phận trong cơ thể không còn hoạt động bình thường. Chưa nói đến bệnh tim bẩm sinh có thể khiến cô mất mạng bất cứ lúc nào trong thai kỳ. Dù may mắn trong quá trình mang thai thì thời điểm sinh nở cũng gặp rất nhiều rủi ro. Mẹ Lili đau buồn không biết nên làm thế nào. Hiện tại chị chỉ có thể để con ở lại bệnh viện để bác sĩ thường xuyên theo dõi, chăm sóc.

Một số dấu hiệu mang thai ngoài ý muốn

Hiện tượng ngừng kinh

Việc “đèn đỏ” bỗng nhiên “tắt ngấm” vào kỳ tiếp theo là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn có thể đang mang thai. Đặc biệt là khi kỳ nguyệt san chậm 10 ngày so với dự kiến, bạn nên cảnh giác cao độ hoặc có thể mua que thử thai về để kiểm tra cho “chắc chắn”.

Nhiệt độ cơ thể tăng

Nhiệt độ cơ thể có sự thay đổi rõ rệt trong kỳ rụng trứng. Cụ thể, trước kỳ rụng trứng nhiệt độ cơ thể giảm, sau kỳ rụng trứng nhiệt độ có tăng hơn bình thường. Nếu kỳ nguyệt san đã chậm vài tuần, nhịp tim đập nhanh hơn, bạn có thể lấy nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể để xác nhận xem có phải bạn đã dính bầu.


Nếu thân nhiệt tăng 0,3-0,5 độ C kéo dài quá 16 ngày (kể từ ngày rụng trứng) thì có thể coi đó là tín hiệu thông báo bạn đã thụ thai.

Phản ứng cơ thể

Với những có chu kỳ nguyệt san không đều thì dù “đèn đỏ” có chậm một vài ngày không được xem là dấu hiệu gì to tát. Trong trường hợp này, bắt đầu từ tuần thứ sáu kể từ khi hết kinh, bạn có thể xét đến các dấu hiệu khác, như buồn nôn, mất sức, nghiện ăn đồ chua, nóng… Đây được xem là những phản ứng ban đầu của cơ thể khi mang thai.

Số lần đi tiểu tăng

Nếu bước sang tuần thứ sáu kể từ khi kinh nguyệt “tắt ngấm”, mà bạn vẫn không hề chú ý đến những thay đổi “dị thường” trong cơ thể, thì bắt đầu từ tuần thứ 7,8 trở đi, bạn có thể theo dõi bằng cách đếm số lượt đi tiểu mỗi ngày.

Khi mang thai số lần đi vệ sinh sẽ tăng bất thường (Ảnh minh họa: Internet)

Do tử cung mở rộng làm tăng áp lực lên bàng quang, dẫn đến tiểu nhiều, có khi đi liên tiếp mấy lần/tiếng, lượng nước tiểu ít, kèm theo triệu chứng buồn nôn, đau đầu… Nhiều bạn lầm tưởng đây là do mệt mỏi mới vậy, nhưng cũng rất có thể bạn đang mang bầu mà không hề biết.

Núi đôi có sự thay đổi rõ ràng

Bắt đầu từ tuần thứ 8 trở đi, cơ thể mang bầu sẽ có sự thay đổi rõ nét ở “núi đôi”, như ngực sưng, tê, có cảm giác ngứa, đầu nhũ hoa thâm dần, quầng vú to lên, sẫm màu hơn.

https://phunusuckhoe.vn/con-gai-nam-liet-giuong-21-nam-lai-mang-thai-ba-me-soc-nang-khi-biet-het-su-that-dang-sau-c20a365642.html?utm_source=coccoc&utm_medium=ccnews