CÁI KẾT BI THẢM CỦA CHÀNG TRAI ÚC NUỐT MỘT CON ỐC SÊN SỐNG CHỈ VÌ CÁ CƯỢC.

0
103
Sam Ballard, 28 tuổi, đến từ Sydney, Úc, từng là một vận động viên bóng rugby tiềm năng với một tương lai tươi sáng.
Chẳng ai ngờ được chỉ bởi một lời thách thức tưởng chừng vô hại, anh đã đánh mất đi tương lai, thậm chí là sức khỏe và cả tính mạng của bản thân khiến cho nhiều người đau đớn và tiếc nuối.
Năm 2010, trong một bữa tiệc sinh nhật cùng bạn bè, chàng trai 19 tuổi trong lúc có chút hơi men trong người đã cao hứng nhận lời thách thức của cả nhóm bạn cũng đang trong tình trạng say xỉn.
Theo như lời kể, nhóm bạn trẻ đã thách Sam nuốt chửng con sên trần mà bọn họ vừa bắt được trong vườn.
Chẳng chút ngần ngại, Sam đã thực hiện hành động liều lĩnh trong sự cổ vũ reo hò của bạn bè.
Chỉ một ngày sau khi nuốt con sên trần, Sam bắt đầu cảm thấy không được khỏe, tình trạng ngày một tệ và đến khi vào bệnh viện kiểm tra, bác sĩ cho biết anh đã bị nhiễm giun tròn ký sinh trong phổi chuột hay giun phổi chuột (angiostrongylus cantonensis).
Loại giun tròn thường được tìm thấy ở chuột nhưng loài ốc sên hay sên trần đều có khả năng bị nhiễm khi chúng ăn phân chuột chứa ký sinh trùng.
Loài ký sinh trùng xâm nhập vào não khiến Sam rơi vào tình trạng hôn mê suốt 420 ngày do bị mắc chứng viêm màng não tăng bạch cầu ái toan.
Đến khi thức dậy, số phận của chàng vận động viên đã hoàn toàn rẽ sang một hướng thật khủng khiếp.
Từ một người khỏe mạnh và năng động, Sam giờ đây bị liệt nửa người, với vô số triệu chứng từ chứng viêm màng não như đau đầu dữ dội, buồn nôn, cứng gáy, co giật, song thị hoặc lác mắt.
Anh chỉ có thể ngồi một chỗ trên xe lăn, phải ăn bằng ống truyền và cần phải có người chăm sóc 24/7. Tương lai Sam trong phút chốc đã bị hủy hoại hoàn toàn.
Bên cạnh đó, tình trạng bệnh của Sam khiến cho gia đình anh lâm vào hoàn cảnh nợ nần chồng chất, khó khăn chật vật cả về kinh tế lẫn tinh thần từ việc chữa trị và chăm sóc cho anh nhưng điều khiến cho họ tuyệt vọng nhất chính là sức khỏe của con trai họ mãi mãi không bao giờ có thể phục hồi được.
“Thật kinh khủng, nó đã tàn phá gia đình tôi, khiến cho cuộc sống của Sam và của tôi thay đổi mãi mãi. Hậu quả của sự việc ấy vô cùng lớn.”, chị Katie Ballard, mẹ của Sam cho biết.
Một quỹ hỗ trợ mang tên “Team Ballard” đã được tạo ra để giúp quyên góp chi phí cho việc chăm sóc Sam.
Trong những năm qua, bạn bè, đồng đội của Sam đã luôn ở bên cạnh để ủng hộ và cổ vũ cho anh chàng vượt qua nhiều khó khăn.
Đáng tiếc, hôm thứ 6 vừa qua (2/10), gia đình Ballard đã đau đớn báo tin, con trai họ do không thể tiếp tục chống chọi với những biến chứng từ việc nhiễm ký sinh trùng nên đã qua đời.
Lời cuối cùng Sam nói mẹ mình sau 8 năm vật vã trên xe lăn chính là: “Con yêu mẹ”.
Cái chết của Sam khiến cho nhiều người bàng hoàng tiếc nuối, nhất là những người bạn đã ở cùng Sam trong bữa tiệc hôm ấy.
Giá như họ đừng quá nông nổi và ham vui quá đà, giá như họ có thể lường trước được hậu quả nghiêm trọng của sự việc, có lẽ Sam và gia đình anh đã không phải gánh chịu nhiều đau đớn trong nhiều năm qua, cuộc sống và tương lai của một thanh niên trẻ tuổi cũng không vì vậy mà bị hủy hoại sạch trơn.
Theo: Vietkhampha