Cả nhà nghe chó sủa vẫn ỷ y, sáng ra chú chó nằm đơ chảy nước mắt ra đi: Cứu chủ thoát nạn.

  0
  15967  Nửa đêm đang ngủ nghe tiếng chó sủa inh ỏi, cả nhà nghĩ không có gì to tát nên ngủ tiếp. Sáng ra, họ không ngờ con vật trung thành đã cứu cả nhà bằng cách đánh đổi tính mạng. 

  Chó được chọn là loài vật cưng nuôi trong nhà của nhiều gia đình vì tính trung thành, quấn quýt chủ cũng như biết giữ nhà, ngăn trộm. Tưởng chừng là loài vật vô tri vô giác nhưng nhiều lần con người phải mang ơn giống loài này vì giúp họ thoát nguy hiểm cận kề, điển hình như câu chuyện dưới đây.

  Đêm ấy, gia đình của Achy Wijaya, sống ở Merauke, tỉnh Papua, Indonesia đang ngủ và bất ngờ nghe tiếng chú chó cưng sủa dữ dội ngoài sân. Thay vì ra kiểm tra có gì bất thường, mọi người lại ỷ y cho rằng chú chó bị mèo hoang hay con vật nào đó làm phiền nên mới sủa lớn tiếng. Tiếng chú chó sủa một hồi rồi im bặt, cả nhà tiếp tục ngủ như chưa có gì bất thường.

  Sáng ra, mọi người mới tá hỏa phát hiện chú chó đang nằm ngay đơ trước sân do bị đầu độc. Khó quên nhất là cảnh tượng chú chó chảy nước mắt nhìn chủ lần cuối rồi lịm dần vì độc quá mạnh. Hóa ra nhờ chú chó sủa inh ỏi nên bọn trộm không thể manh động đột nhập vào nhà Achy. Để cứu chủ, chú chó đáng thương đã trúng độc và không qua khỏi.

  (Ảnh Internet)

  “Vào giữa đêm, bọn trộm đã nhắm vào gia đình tôi nhưng chúng không thể làm gì được bởi vì chú chó cưng của chúng tôi không ngừng sủa. Chúng tôi không hề hay biết chuyện gì, cho đến khi bước ra khỏi nhà vào buổi sáng và nhìn thấy chú chó bị trộm đầu độc. Chúng tôi định đưa con vật đến bác sĩ thú y nhưng ở Papua, bác sĩ thú y chỉ làm việc với các trang trại động vật. Thêm nữa, hôm đó là Chủ Nhật nên tất cả các trung tâm thú y đều đã đóng cửa. Chúng tôi cố gắng đưa độc ra khỏi cơ thể chó cưng bằng cách ép con vật uống sữa. Chúng tôi còn sử dụng dầu và nước dừa nhưng tất cả đều thất bại”, trích bài đăng của Achy trên mạng xã hội.

  Chú chó được chủ chôn cất sau nhà. (Ảnh Internet)

  Cuối cùng chú chó trung thành cứu gia đình chủ đã không qua khỏi. Để bày tỏ lòng tiếc thương con vật, gia đình chủ đã chôn cất tử tế nó ở sau nhà. Câu chuyện không chỉ là lời nhắc đến những gia đình khi nghe tiếng chó sủa bất thường, đặc biệt là nửa đêm vì có nguy cơ trộm đột nhập mà còn là minh chứng cho lòng quả cảm, trung thành của loài chó.

   


  Gần đây, chúng ta có câu chuyện xúc động không kém về chú chó mực ở Long An đã ra nằm ở mộ cậu chủ suốt 3 năm qua. Quấn quýt với nhau từ bé, chẳng may cậu chủ nhỏ của chú chó vắn số qua đời và được chôn cất ở mảnh đất sau nhà. Kể từ đó, ngày nào chú chó mực cũng chạy ra nằm ở đầu mộ của cậu chủ. Thậm chí theo lời kể của gia đình, chú chó còn tha bánh hay sữa ra đặt ở mộ cậu chủ. Dù khó giải thích nhưng tình cảm quyến luyến, lòng trung thành của loài vật này rất đáng quý.

  https://www.webtretho.com/f/kham-pha/ca-nha-nghe-cho-sua-van-y-y-sang-ra-chu-cho-nam-do-chay-nuoc-mat-ra-di-cuu-chu-thoat-nan?utm_content=buffer39287&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=SheePage