Ảnh: Xe máy vô chủ chất đống trong 2 bến xe ở TP.HCM.

0
326

Hàng trăm chiếc xe máy vô chủ chất đống tại 2 bến xe Miền Đông và Miền Tây (TP.HCM), nhiều chiếc không còn nguyên vẹn.

Tại bến xe Miền Đông, hàng trăm xe máy vô chủ cũ kỹ xếp chất đống ở bãi giữ. Các phương tiện này phần lớn đều đã hư hỏng, thậm chí, có chiếc mất hình dạng ban đầu.
Theo nhân viên tại bãi giữ xe, số lượng xe vô chủ tăng lên hàng năm. Đến nay, bến xe Miền Đông có hàng trăm phương tiện vô chủ, chiếm nhiều diện tích.
Ông Đỗ Phú Đạt, Phó giám đốc Bến xe Miền Đông, chia sẻ: “Chúng tôi đã có văn bản gửi Công an phường 26 và Công an quận Bình Thạnh để hỗ trợ việc ghi lại số khung, số máy nhằm xác minh. Sau thời gian thông báo, nếu chủ không đến nhận thì bến xe mới tiến hành thủ tục thu hồi, thanh lý”.
Ông Đỗ Phú Đạt cho biết thêm, ngày 21/12, bến sẽ có cuộc họp chính thức với công an để giải quyết dứt điểm tình trạng này.
Nhiều chiếc xe máy hư hỏng nặng, mất luôn hình dạng ban đầu.
Tương tự Bến xe Miền Đông, tại Bến xe Miền Tây, trong bãi giữ có hàng trăm chiếc xe máy vô chủ, xếp chồng lên nhau. Số còn lại được đưa vào một kho riêng.
Đại diện bến xe cho biết đã thông báo với lực lượng chức năng về thực trạng này. Thời gian tới, công an quận sẽ cử người đến làm việc, ghi lại số khung, số máy của từng xe để xác minh xem những phương tiện này liên quan như thế nào đến các vụ án trộm, cắp.
Một số đã được công an kiểm tra từ ngày 29/10/2018.
Do quá tải, đơn vị quản lý phải xếp các xe vô chủ chồng lên nhau.
Nguồn: https://vtc.vn/anh-xe-may-vo-chu-chat-dong-trong-2-ben-xe-o-tphcm-ar586391.html